Đoàn Việt Nam đặt mục tiêu giành 65 huy chương Vàng SEA Games

Thứ hai, 02/12/2019 | 09:07 GMT+7

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn khẳng định đoàn Thể thao Việt nam đạt mục tiêu giành ít nhất 65 huy chương Vàng, lọt vào tốp 3 trên bảng tổng sắp huy chương chung cuộc tại đại hội.

Sáng 29/11, lễ thượng cờ đoàn Thể thao Việt Nam và các quốc gia tham dự SEA Games 30 đã diễn ra tại Làng Vận động viên nằm tại tổ hợp thể thao New Clark City (Philippines).

Đây là một trong những nghi thức quan trọng nhằm đánh dấu sự có mặt chính thức của các đoàn thể thao tham dự đại hội.

Đoàn Thể thao Việt Nam với Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cùng 20 vận động viên của đội tuyển Kurash và Arnis đã tham dự lễ thượng cờ.

Trong không khí trang nghiêm và tiếng nhạc quốc ca hùng tráng, quốc kỳ Việt Nam được kéo lên và tung bay trên bầu trời khu liên hợp thể thao New Clark City.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn phát biểu đầy xúc động sau lễ thượng cờ: "Lá cờ Tổ quốc luôn trong tim mỗi thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam và chúng tôi nguyện thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo, vì vinh quang của Tổ quốc."

Doan Viet Nam dat muc tieu gianh 65 huy chuong Vang SEA Games hinh anh 2

Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games với 856 thành viên, trong đó có hơn 500 vận động viên. Sau lễ thượng cờ, ông Trần Đức Phấn một lần nữa khẳng định về mục tiêu của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30, đó là phấn đấu giành ít nhất 65 huy chương Vàng, lọt vào tốp 3 trên bảng tổng sắp huy chương chung cuộc tại đại hội. Trong đó, đội tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đặt mục tiêu giành huy chương Vàng.

Sau lễ thượng cờ, các thành viên đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục công tác chuẩn bị thi đấu tại SEA Games 30.

Tính đến hết ngày 29/11, đã có 470 thành viên của đoàn có mặt tại Philippines để chuẩn bị bước vào thi đấu.

Theo đánh giá chung của Trưởng đoàn Trần Đức Phấn, tinh thần của các vận động viên, huấn luyện viên rất phấn khởi và tự tin.

Đặc biệt, ngay trước thềm SEA Games 30 diễn ra, Thể thao Việt Nam vừa đón nhận tin vui khi đội tuyển bắn cung vừa giành được 2 suất dự Olympic 2020. Cùng với chiến thắng của đội tuyển U22 Việt Nam sau 2 trận đầu tiên, tất cả đã tạo nên không khí ra quân tưng bừng, phấn khởi cho toàn đoàn.

Theo lịch thi đấu, sau môn bóng đá, đoàn Thể thao Việt Nam sẽ chính thức vào cuộc thi đấu tại SEA Games 30 kể từ ngày 1/12 và có thể giành được huy chương Vàng ngay trong ngày đầu tiên với hy vọng ở các môn cử tạ, Wushu, Kurash và Arnis. 

Theo Hoanhap.vn

Nguồn:https://hoanhap.vn/chi-tiet/doan-viet-nam-dat-muc-tieu-gianh-65-huy-chuong-vang-sea-games1575016488.html